โทร : 080-070-7196

อีเมล : Mkt.th@nexus-sr.com

วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08:30 - 17:30 น.

Nexcloud ERP

เลือกระบบ ERP ต้องมี ERP Online Training ถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่ม!

Nov 15, 2021

เลือกระบบ ERP ต้องมี ERP Online Training ถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่ม!

ระบบ ERP (Enterprise Resource Planning) คือ ระบบสำหรับวางแผนบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กร เป็นระบบที่เข้ามาช่วยผู้บริหารให้สามารถบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นเครื่องมือสำคัญในยุคดิจิทัลเลยก็ว่าได้

ในปัจจุบันระบบ ERP มีผู้ให้บริการ หรือ Vendors เพิ่มขึ้นจำนวนมาก มีทางเลือกใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ตัดสินใจได้หลากหลายมากขึ้น ปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการตัดสินใจเลือก ERP มีหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการทำงาน หน้าตาโปรแกรมการใช้งาน และบริการหลังการขายของผู้ให้บริการ แต่มีหนึ่งข้อที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้าม นั่นก็คือ การเทรนนิ่ง หรือการอบรมการใช้ระบบ ซึ่งถือเป็นข้อสำคัญที่สามารถช่วยองค์กรลดต้นทุนได้เลยทีเดียว

ระบบ ERP Online Training คืออะไร?

ERP Online Training คือ การฝึกอบรมหรือการสอนวิธีการใช้โปรแกรม ERP แบบ Online  สามารถเข้าดูได้ตลอดเวลา ซึ่งแตกต่างจากแบบการอบรม On-site ที่อบรมเพียงครั้งเดียวก่อน ซึ่งระบบ  ERP Online Training จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจกระบวนการทำงานของระบบ เข้าใจฟังก์ชั่นต่าง ๆ ในการทำงาน ทำให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของระบบ

ทำไมต้องมีระบบ ERP Online Training

การนำ ERP มาใช้ในองค์กร คือการนำซอฟต์แวร์หรือโปรแกรม ERP เข้ามาใช้ในการทำงานแทนที่การทำงานแบบเดิม ๆ หรือโปรแกรมเก่าที่เคยใช้ จากเดิมที่เคยทำงานแบบ Manual หรือใช้โปรแกรมหลาย ๆ โปรแกรมที่แตกต่างกัน เช่น บริษัท A ลงบัญชีในโปรแกรมบัญชี ฝ่ายขายใช้ Excel และโปรแกรม CRM ฝ่ายการตลาดใช้ Google Sheets เป็นต้น ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ ใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน แต่ข้อมูลจะไม่เชื่อมโยงกัน ทำให้การส่งต่อข้อมูลมีความยุ่งยากและมีโอกาสผิดพลาดได้ ไม่ตอบโจทย์ธุรกิจ

เมื่อใช้ระบบ ERP แต่ละฝ่ายจะสามารถทำงานร่วมกันได้ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ทำให้องค์กรไม่ต้องใช้หลาย ๆ โปรแกรมในการทำงาน ช่วยลดข้อผิดพลาดและประหยัดเวลาได้ แต่ระบบ ERP นั้น มีกระบวนการทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อน และดูไม่ง่ายนัก จึงจำเป็นจะต้องมีการ เทรนนิ่ง หรือ อบรมวิธีการใช้ระบบนั่นเอง ซึ่งถ้าหากไม่มีการเทรนนิ่ง ก็จะทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้ระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  หรืออาจถึงขั้นทำให้พนักงานเกิดการต่อต้านการใช้ระบบและ ERP ที่นำมาใช้ก็จะล้มเหลวในที่สุด ไม่คุ้มกับการลงทุน

ERP Online Training ช่วยลดต้นทุนได้อย่างไร

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่า การใช้งานระบบ ERP มีความซับซ้อนในขั้นตอนการทำงาน ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานจะสามารถใช้งานระบบได้อย่างถูกต้องและเต็มประสิทธิภาพของระบบ จะต้องมีการอบรมการใช้ระบบอยู่เสมอ ซึ่งการอบรมแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งถ้าหากผู้ให้บริการ มี ERP Online Training ที่สามารถให้พนักงานเข้าเรียนรู้ได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการอบรมพนักงานได้มากเลยทีเดียว

NEXcloud ERP ระบบบริหารธุรกิจบนคลาวด์ ERP มาพร้อมกับ NEXcloud Online Course Free Online Training ระบบอบรมออนไลน์เทรนนิ่ง ทั้งในรูปแบบของคู่มือและวิดีโอสอนการใช้งาน สามารถเข้าเรียนรู้ได้ตลอดเวลา แม้จะมีพนักงานใหม่เข้ามาทำงาน ก็สามารถเรียนรู้วิธีการทำงานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการมีระบบ ERP Training ใน NEXcloud ERP

1. ระบบทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ – เมื่อพนักงานเข้าใจกระบวนการการทำงานของระบบอย่างแท้จริงและใช้ได้อย่างถูกต้อง จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดได้ ส่งผลให้ระบบทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ทำงานได้รวดเร็ว – ความสามารถของ ERP คือช่วยให้การทำงานที่ซับซ้อนทำได้ง่ายยิ่งขึ้นและลดการทำงานที่ทำซ้ำ ๆ ให้เป็นอัตโนมัติได้ ดังนั้น หากพนักงานเข้าใจวิธีการทำงาน ระบบจะช่วยให้พนักงานทำงานได้ง่ายขึ้นอย่างแท้จริง

3. ประหยัดเวลา – แม้ว่าจะมีการอบรมวิธีการใช้งานในครั้งแรกไปแล้ว แต่ก็มีโอกาสที่พนักงานจะลืมขั้นตอนการทำงานในบางเรื่องได้ หากมีคู่มือหรือแหล่งเรียนรู้ให้พนักงานได้ทบทวนวิธีการใช้ระบบอยู่เสมอ ก็จะไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาวิธีการใช้งานด้วยตัวเอง

4. ประหยัดค่าใช้จ่าย – เมื่อมี ERP Online Training ที่เข้าเรียนรู้ได้ตลอดเวลา ก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าอบรมพนักงานอีกต่อไป ช่วยประหยัดค่าอบรมได้

5. พนักงานใหม่เข้าใจได้ทันที – เมื่อมีพนักงานใหม่เข้ามา ก็สามารถเรียนรู้วิธีการทำงานได้จาก ระบบ Online Training ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาสอนงานใหม่ และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในส่วนนี้

หากท่านใดสนใจหรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถาม NEXcloud ได้ทุกช่องทาง

สนใจวางระบบ ERP ระบบบริหารธุรจบนคลาวด์ NEXcloud ERP ราคาไม่แพง เพื่อธุรกิจ SMEs ไทย ขนาดเล็ก-ขนาดกลาง ระดับมืออาชีพ โมดูล erp

#NEXcloud ERP เพื่อนแท้ SMEs ที่เข้าถึงง่าย โดยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ

ทดลองใช้ ระบบ ERP ฟรี nexcloud ERP ซอฟต์แวร์ ERP สำหรับธุรกิจ SMEs ไทย

สนใจระบบ NEXcloud ERP / ซอฟต์แวร์ธุรกิจ ปรึกษาฟรี!

📞 โทร : 080-070-7196
🔵 FB : NEXcloud solution
📲 Line OA : @nexus-sr.com (มี@)
💻 เว็บไซต์ : https://nexcloudsolution.com/
📧 อีเมล : Mkt.th@nexus-sr.com

Line Officail Nexus-sr.com ที่ปรึกษาธุรกิจ วางระบบ ERP ซอฟต์แวร์ธุรกิจ

อ่านบทความเพิ่มเติม​

เจาะ Insight ธุรกิจด้วย Dashboard Analytics เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะใน ERP

เจาะ Insight ธุรกิจด้วย Dashboard Analytics เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะใน ERP

กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์สัมมนาออนไลน์ จาก NEXcloud Solution เริ่มต้นปี 2022 ด้วยหัวข้อ “เจาะ Insight ธุรกิจด้วย Dashboard Analytics เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะใน ERP”NEXcloud WebinarThailand TimeZoom Platformเพราะ Data...

read more
บริษัท 39 โปร จำกัด และ บริษัท 28 โปร จำกัด วางใจเลือก NEXcloud ERP วางระบบธุรกิจ เสริมอาวุธ e-Commerce

บริษัท 39 โปร จำกัด และ บริษัท 28 โปร จำกัด วางใจเลือก NEXcloud ERP วางระบบธุรกิจ เสริมอาวุธ e-Commerce

บริษัท 39 โปร จำกัด และ บริษัท 28 โปร จำกัด วางใจเลือก NEXcloud ERP วางระบบธุรกิจ เสริมอาวุธ e-Commerce บริษัท 39 โปร จำกัด และ บริษัท 28 โปร จำกัด ร่วมกับ บริษัท เน็กซัส  ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด จัดการประชุม เปิดตัวโครงการ  “NEXcloud ERP Project”...

read more
5 ปัญหาในการทำธุรกิจ SMEs ที่พบบ่อย และระบบ ERP ช่วยได้

5 ปัญหาในการทำธุรกิจ SMEs ที่พบบ่อย และระบบ ERP ช่วยได้

ในการทำธุรกิจ ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องพบเจอปัญหามากมายที่ผู้บริหารหรือผู้ประกอบการจะต้องเตรียมตัวรับมือ หาแนวทางป้องกันหรือแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้ วันนี้ NEXcloud จะพาไปดู 5 ปัญหาในการทำธุรกิจ  พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขปัญหา...

read more